Những ai làm việc theo hợp đồng 68?

Ngày hỏi:12/03/2019

Ban tư vấn cho tôi hỏi những ai làm việc theo hợp đồng 68? Cách xếp lương đối với người làm việc theo hợp đồng 68 theo quy định mới

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những ai làm việc theo hợp đồng 68?

   Theo quy định tại Điều 1 Nghị định 68/2000/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 3 Nghị định 161/2018/NĐ-CP thì:

   Thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc sau đây trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp:

   1. Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tô và các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

   2. Lái xe;

   3. Bảo vệ;

   4. Vệ sinh;

   5. Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

   6. Công việc thừa hành, phục vụ khác có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống.

   Bên cạnh đó, những trường hợp không được thực hiện chế độ hợp đồng 68 được quy định tại Điều 3 Nghị định 68/2000/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 3 Nghị định 161/2018/NĐ-CP gồm:

   - Những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên.

   - Những người làm bảo vệ ở các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Chính phủ, Kho tiền hoặc Kho hồ sơ ấn chỉ có giá trị như tiền của Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Kho ấn chỉ thuế, Kho ấn chỉ hải quan.

   - Lái xe chuyên dùng chuyên chở tiền của Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Cách xếp lương đối với người làm việc theo hợp đồng 68 theo quy định mới

   Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 03/2019/TT-BNV thì việc xếp lương đối với các cá nhân làm việc theo Hợp đồng 68 thực hiện như sau:

   Các cá nhân đang ký hợp đồng lao động để làm những công việc nêu tại Điều 1 Nghị định 68/2000/NĐ-CP, quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 161/2018/NĐ-CP và áp dụng bảng lương quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang thì chuyển sang thực hiện ký hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP; mức lương trong hợp đồng lao động mới không thấp hơn mức lương hiện hưởng.

   Như vậy, theo quy định này thì những người đã ký hợp đồng theo Nghị định 68 sẽ chấm dứt việc thực hiện chế độ lương theo thang bảng lương của cán bộ, công chức, viên chức và sẽ hưởng lương theo hợp đồng lao động và mức lương mới theo hợp đồng được đảm bảo không thấp hơn mức lương hiện hưởng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn