Những đơn vị nào giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước?

26/04/2022

Các đơn vị giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác tại Tòa soạn báo Tuổi trẻ. Hiện tại, tôi đang thu thập thông tin phục vụ cho việc viết bài về tổ chức và hoạt động của Bộ Giao thông vận tải trong bộ máy nhà nước. Tôi được biết, các cơ quan trực thuộc thực hiện các vai trò khác nhau trong quá trình hoạt động của Bộ. Vậy, theo quy định pháp luật hiện hành thì những đơn vị nào được trao nhiệm vụ giúp Bộ trưởng  Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Phùng Xuân Thế (the***@gmail.com)

  • Các đơn vị giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước được quy định tại Khoản 1 đến 22 Điều 3 Nghị định 12/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó bao gồm:

   1. Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

   2. Vụ Tài chính.

   3. Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông.

   4. Vụ An toàn giao thông.

   5. Vụ Pháp chế.

   6. Vụ Vận tải.

   7. Vụ Khoa học - Công nghệ.

   8. Vụ Môi trường.

   9. Vụ Hợp tác quốc tế.

   10. Vụ Quản lý doanh nghiệp.

   11. Vụ Tổ chức cán bộ.

   12. Vụ Đối tác công - tư.

   13. Thanh tra.

   14. Văn phòng.

   15. Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

   16. Cục Hàng hải Việt Nam.

   17. Cục Hàng không Việt Nam.

   18. Cục Đường sắt Việt Nam.

   19. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

   20. Cục Đăng kiểm Việt Nam.

   21. Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

   22. Cục Y tế giao thông vận tải.

   Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trình Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam; trình Thủ trướng Chính phủ ban hành danh sách các tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc bộ.

   Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổ chức trực thuộc bộ, trừ Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các đơn vị giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 12/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 đến 22 Điều 3 Nghị định 12/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn