Những hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức cấp xã vi phạm

26/04/2022

Những hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức cấp xã vi phạm bao gồm những hình thức nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nam Trung, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Nình Bình, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là những hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức cấp xã vi phạm bao gồm những hình thức nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Những hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức cấp xã vi phạm bao gồm những hình thức quy định tại Mục 1 Phần II Thông tư 03/2007/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật công chức cấp xã, cụ thể như sau:

   Công chức cấp xã nêu tại mục 1 phần I của Thông tư này vi phạm các quy định của pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm để xem xét kỷ luật theo một trong những hình thức quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định số 114/2003/NĐ-CP, bao gồm:

   - Khiển trách;

   - Cảnh cáo;

   - Hạ bậc lương;

   - Cách chức (nếu là Trưởng Công an hoặc Chỉ huy trưởng quân sự);

   - Buộc thôi việc.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức cấp xã vi phạm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 03/2007/TT-BNV.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn