Nội dung của báo cáo xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực gồm những nội dung nào?

26/04/2022

Nội dung của báo cáo xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực gồm những nội dung nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Vũ hiện đang làm việc tại Bắc Ninh có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Nội dung của báo cáo xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực gồm những nội dung nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! (0978******)

  • Nội dung của báo cáo xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực gồm những nội dung được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 14/2014/TT-BCT quy định trình tự xác minh và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực thuộc thẩm quyền của Thủ trưởng Cơ quan điều tiết điện lực do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành như sau:

   a) Ngày, tháng, năm, địa điểm tiến hành xác minh;

   b) Căn cứ pháp lý để xác minh;

   c) Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân bị xác minh;

   d) Người thực hiện xác minh;

   đ) Các nội dung xác minh:

   - Có hay không có hành vi vi phạm hành chính;

   - Cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm hành chính; lỗi, nhân thân của cá nhân vi phạm hành chính (nếu có);

   - Tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ (nếu có);

   - Tính chất, mức độ thiệt hại do vi phạm hành chính gây ra (nếu có);

   - Trường hợp không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Khoản 1 Điều 65 của Luật Xử lý vi phạm hành chính (nếu có);

   - Tình tiết khác có ý nghĩa đối với việc xem xét, quyết định xử phạt.

   e) Kiến nghị hình thức và mức độ xử phạt vi phạm hành chính (nếu có).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các nội dung của báo cáo xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ vầ chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 14/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 2 Điều 12 Thông tư 14/2014/TT-BCT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn