Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin có phải là công chức không?

26/04/2022

Được biết đến Trưởng phòng các cơ quan chuyên môn ở cấp huyện là công chức, trong đó có phòng văn hóa và thông tin. Vậy cho tôi hỏi phó trưởng phòng Văn hóa và thông tin có phải là công chức không? Tôi đang cần thông tin này để giải quyết một số vấn đề, nhờ phản hồi sớm, cảm ơn!

  • - Theo Khoản 2 Điều 6 Nghị định 06/2010/NĐ-CP quy định công chức trong cơ quan hành chính ở cấp huyện bao gồm:

   + Chánh văn phòng, Phó Chánh văn phòng và người làm việc trong Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân.

   + Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Chánh văn phòng, Phó Chánh văn phòng và người làm việc trong văn phòng Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân.

   + Người giữ chức vụ cấp trưởng, cấp phó và người làm việc trong cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân.

   - Theo Điều 7 Nghị định 37/2014/NĐ-CP quy định các cơ quan chuyên môn được tổ chức thống nhất ở các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh bao gồm: ... Phòng Văn hóa và Thông tin ...

   => Như vậy, ngoài cấp trưởng thì cấp phó trong cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cũng là công chức, do đó Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin là công chức trong cơ quan hành chính ở cấp huyện.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn