Quản lý cán bộ Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội bao gồm các nội dung nào?

26/04/2022

Quản lý cán bộ Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội bao gồm các nội dung nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Quang Dũng, tôi có đang tìm hiểu quy định thi hành điều lệ đảng về quản lý cán bộ trong các cơ quan nhà nước, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quản lý cán bộ Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội bao gồm các nội dung nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  • Quản lý án bộ Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội bao gồm các nội dung quy định tại Tiểu mục 28.1 Mục 28 Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, cụ thể như sau:

   - Tuyển chọn, bố trí, phân công, điều động và luân chuyển cán bộ, phân cấp quản lý cán bộ.

   - Đánh giá cán bộ.

   - Quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

   - Bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ.

   - Khen thưởng, kỷ luật cán bộ.

   - Thực hiện chế độ, chính sách cán bộ.

   - Kiểm tra, giám sát công tác cán bộ; giải quyết khiếu nại, tố cáo về công tác cán bộ và cán bộ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các nội dung quản lý án bộ Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quy định 29-QĐ/TW năm 2016.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn