Quản lý quy hoạch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghệ thông tin tập trung

26/04/2022

Quản lý quy hoạch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghệ thông tin tập trung được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sang, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi vấn đề quản lý và xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung được quy định thế nào? Vấn đề này được quy 9inh5 cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Sang_097**)

  • Quản lý quy hoạch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghệ thông tin tập trung được quy định tại Điều 24 Nghị định 154/2013/NĐ-CP quy định về khu công nghệ thông tin tập trung, theo đó:

   1. Việc xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và các công trình trong khu công nghệ thông tin tập trung phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổ chức quản lý khu công nghệ thông tin tập trung quản lý hồ sơ quy hoạch, thiết kế kỹ thuật và biên bản nghiệm thu các công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong khu công nghệ thông tin tập trung.

   2. Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn nhà nước, Tổ chức quản lý khu công nghệ thông tin tập trung triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật.

   3. Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước, Tổ chức quản lý khu công nghệ thông tin tập trung hướng dẫn và giám sát các nhà đầu tư thực hiện việc xây dựng theo quy hoạch và quy định của pháp luật.

   4. Các công trình giao thông, cấp điện, nước, hạ tầng truyền thông ngoài địa giới khu công nghệ thông tin tập trung do các doanh nghiệp thực hiện theo yêu cầu của Tổ chức quản lý khu công nghệ thông tin tập trung phải phù hợp với quy hoạch và tiến độ xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung.

   Trên đây là quy định về quản lý quy hoạch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghệ thông tin tập trung. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP quy định về khu công nghệ thông tin tập trung.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn