Quyền, trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam là gì?

26/04/2022

Quyền, trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu những quy định của pháp luật về phân công, phân cấp thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ sở hữu nhà nước đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Quyền, trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong sớm nhận được phản hồi từ phía Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn! Diễm Hương (huong***@gmail.com)

  • Quyền, trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam được quy định tại Điều 16 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lương thực miền Nam ban hành kèm theo Nghị định 10/2014/NĐ-CP như sau:

   1. Có ý kiến đối với các vấn đề quy định tại Điều 13 Điều lệ này.

   2. Có ý kiến với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc góp vốn, tỷ lệ nắm giữ, tăng, giảm vốn tại doanh nghiệp khác, việc tiếp nhận công ty con, công ty liên kết của Tổng công ty.

   3. Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện giám sát, kiểm tra định kỳ hằng năm và thanh tra theo quy định việc thực hiện chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển 5 năm của Tổng công ty.

   4. Định kỳ hằng năm tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thực hiện mục tiêu, ngành, nghề kinh doanh của Tổng công ty.

   6. Thực hiện các quyền và trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền, trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn