Sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp trường Công an với loại xuất sắc thì được phong quân hàm là gì?

Ngày hỏi:12/10/2018

Cho tôi hỏi: Trường hợp em trai của tôi đang học tập tại trường Công an nhân dân hệ Trung cấp, thì sau này em trai tôi tốt nghiệp với loại xuất sắc tại trường thì em tôi sẽ được Nhà nước phong cấp bậc quân hàm là gì?

  • Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 21 Luật Công an nhân dân 2014 thì học sinh, sinh viên hưởng sinh hoạt phí tại các trường của Công an nhân dân, khi tốt nghiệp được phong cấp bậc hàm như sau:

   - Tốt nghiệp hệ trung cấp: Trung sĩ;

   - Tốt nghiệp hệ cao đẳng: Thượng sĩ;

   - Tốt nghiệp hệ đại học: Thiếu úy;

   Học sinh, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được phong cấp bậc hàm cao hơn một bậc;

   Mặt khác, Điểm c Khoản 2 Điều 20 Luật Công an nhân dân 2014 cũng đồng thời quy định hạ sĩ quan trong Công an nhân dân gồm có 3 bậc sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp cụ thể như sau:

   - Thượng sĩ;

   - Trung sĩ;

   - Hạ sĩ.

   Căn cứ quy định được trích dẫn trên đây thì trường hợp học sinh, sinh viên hưởng sinh hoạt phí tại các trường của Công an nhân dân, khi tốt nghiệp hệ Trung cấp trường Công an nhân dân với loại xuất sắc thì sẽ được phong quân hàm là Thượng sĩ.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn