Sơ cấp cứu chữ thập đỏ là gì?

Ngày hỏi:30/12/2017

Sơ cấp cứu chữ thập đỏ là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khánh Linh, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Quận 5, Tp.HCM. Tôi cần nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Sơ cấp cứu chữ thập đỏ là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 17/2014/TT-BYT về việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ và việc huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì Sơ cấp cứu chữ thập đỏ được quy định như sau:

   Sơ cấp cứu chữ thập đỏ là hoạt động sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, tai nạn lao động và các tai nạn, thảm họa khác do Hội chữ thập đỏ tổ chức thực hiện.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Sơ cấp cứu chữ thập đỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn