Tạm đình chỉ sử dụng Thẻ thanh tra chuyên ngành Công Thương

26/04/2022

Tạm đình chỉ sử dụng Thẻ thanh tra chuyên ngành Công Thương được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Minh, hiện đang sống và làm việc tại Quận 5, Tp.HCM. Vì tính chất công việc, tôi đang tìm hiểu về công tác thanh tra chuyên ngành Công Thương. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Trường hợp nào sẽ tạm đình chỉ sử dụng Thẻ thanh tra chuyên ngành Công Thương? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

  • The quy định tại Điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BCT hướng dẫn quy định về thanh tra chuyên ngành Công Thương do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Tổng cục trưởng, Cục trưởng, Chi cục trưởng ban hành Quyết định tạm đình chỉ sử dụng Thẻ đối với người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành thuộc quyền quản lý và báo cáo về Thanh tra Bộ trong các trường hợp:

   1. Đang trong thời gian xem xét xử lý kỷ luật liên quan đến thực hiện nhiệm vụ, công vụ; trong thời hiệu khiếu nại hoặc trong thời gian xem xét, giải quyết khiếu nại về quyết định kỷ luật từ cảnh cáo trở lên;

   2. Có hành vi vi phạm trong thực thi công vụ theo quy định của pháp luật;

   3. Có Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo đối với người được cấp Thẻ trong quá trình thực thi công vụ;

   4. Bị khởi tố bị can chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền về hành vi vi phạm pháp luật;

   5. Sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền chứng minh người được cấp Thẻ không vi phạm pháp luật trong quá trình thực thi công vụ, Tổng cục trưởng, Cục trưởng, Chi cục trưởng ban hành Quyết định hủy bỏ Quyết định tạm đình chỉ sử dụng Thẻ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tạm đình chỉ sử dụng Thẻ thanh tra chuyên ngành Công Thương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 15/2016/TT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn