Tên gọi, cơ cấu tổ chức của Trung tâm dịch vụ việc làm

26/04/2022

Tên gọi, cơ cấu tổ chức của Trung tâm dịch vụ việc làm được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học Ngoại thương, hiện tôi và một vài người bạn đang có dự định thành lập trung tâm dịch vụ việc làm, nhưng có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Tên gọi, cơ cấu tổ chức của Trung tâm dịch vụ việc làm được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Quốc Hưng (quochung***@gmail.com)

  • Tên gọi, cơ cấu tổ chức của Trung tâm dịch vụ việc làm được pháp luật quy định tại Điều 6 Nghị định 196/2013/NĐ-CP quy định thành lập và hoạt động của Trung tâm dịch vụ việc làm như sau:

   1. Tên của Trung tâm dịch vụ việc làm bao gồm: “Trung tâm dịch vụ việc làm” kèm theo tên địa phương hoặc tên cơ quan quản lý Trung tâm.

   2. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm dịch vụ việc làm:

   a) Lãnh đạo của Trung tâm dịch vụ việc làm gồm: Giám đốc và một số Phó Giám đốc;

   b) Bộ máy giúp việc của Giám đốc gồm các phòng chuyên môn, phòng phục vụ. Căn cứ vào khối lượng công việc, tính chất, đặc điểm hoạt động cụ thể, người có thẩm quyền quyết định thành lập Trung tâm quyết định số lượng và tên gọi các phòng chuyên môn, phòng phục vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tên gọi, cơ cấu tổ chức của Trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 196/2013/NĐ-CP.

   Trân Trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn