Thẩn quyền giải quyết đơn khiếu nại

Ngày hỏi:04/06/2015

Trước đây tôi mua của anh A một xe kobe, sau đó tôi về mua chổ khác thêm một chiếc phà để vận chuyển. Do làm ăn thua lổ nên tôi chưa có tiền để trả đủ số tiền cho anh A. Sau đó anh A đã đến nhà của tôi lấy xe kobe và phà của tôi. Như vậy tôi khiếu nại anh A có đúng không, nơi nào nhận đơn khiếu nại của tôi (do tôi và anh A cư trú khác địa phương). Xin cám ơn!

  • Việc bạn mua của anh A xe kobe và còn thiếu tiền của anh A là quan hệ dân sự. Do vậy, nếu bạn không trả tiền cho anh A theo đúng thỏa thuận thì anh A có quyền hởi kiện bạn ra tòa án đề yêu cầu giải quyết việc bạn phải trả tiền còn thiếu cho anh A và tòa án sẽ thụ lý giải quyết vụ việc theo trình tự và thủ tục tố tụng dân sự.

   Việc anh A tự ý đến nơi bạn ở để lấy đi xe kobe và còn lấy cả chiếc phà chở xe của bạn khi không có sự đồng ý của bạn là hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 137 Bộ luật hình sự nên bạn cần phải làm đơn tố giác gởi đến công an quận/huyện nơi có tài sản bị chiếm đoạt đề điều tra, xử lý theo quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn