Thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển gồm mấy loại?

26/04/2022

Các loại Thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học hàng hải Việt Nam. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động, chức năng của lực lượng sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam. Qua một số tài liệu, em được biết, sau kỳ sát hạch, sỹ quan kiểm tra tàu biển được cấp Thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển. Vậy, theo quy định pháp luật hiện hành thì thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển gồm mấy loại? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe. 

Đức Anh (anh***@gmail.com)

  • Ngày 10/02/2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 54/2013/TT-BGTVT quy định về sỹ quan kiểm tra tàu biển.

   Thông tư này quy định về tiêu chuẩn của sỹ quan kiểm tra tàu biển (bao gồm Sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam và Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển), huấn luyện, sát hạch, cấp, đổi và thu hồi thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển và áp dụng đối với sỹ quan kiểm tra tàu biển, tổ chức, cá nhân liên quan đến việc huấn luyện, sát hạch, cấp, đổi và thu hồi thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển.

   Theo đó, các loại Thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 54/2013/TT-BGTVT. Cụ thể bao gồm:

   a) Thẻ Sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam cấp cho Sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam theo mẫu quy định tại Phụ lục số I của Thông tư này;

   b) Thẻ Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển cấp cho Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển theo mẫu quy định tại Phụ lục số II của Thông tư này.

   Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi đến bạn một số thông tin về hồ sơ cấp thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển gồm những giấy tờ sau:

   - Quyết định công nhận kết quả sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển;

   - Văn bản đề nghị của Thủ trưởng đơn vị;

   - Giấy xác nhận thực tập kiểm tra tàu biển theo mẫu quy định tại Phụ lục số III của Thông tư này;

   - 02 ảnh 3x4 cm mới chụp trong vòng 06 tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các loại Thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 54/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn