Thời gian miễn giảm thuế đối với Quỹ tín dụng tại xã có điều kiện KT-XH khó khăn?

Ngày hỏi:30/09/2014
Quỹ tín dụng E làm thành lập năm vào tháng 10/2011 tại địa bàn kinh tế xã hội khó khăn. Theo luật thì E được miễn thuế trong 02 năm đồng thời được giảm 20% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo đúng k ạ? - 02 năm miễn thuế của Quỹ tín dụng E làm là năm 2011 và 2012 hay là năm 2012 và 2013 a (theo kỳ tính thuế khi thành lập < 15 tháng) - năm 10/2011 bắt đầu hoạt động Quỹ E lãi ít, năm 2012 thì lỗ, vậy năm 2012 có được trừ khỏi thời gian miễn thuế 02 năm k ạ? Xin Quý công ty giải đáp giúp E.

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Theo Công văn số 512/TCT-CS về việc chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân do Tổng cục Thuế ban hành thì:

   Đối với trường hợp Quỹ tín dụng nhân dân mới thành lập, sẽ được áp dụng mức thuế suất 15% trong thời gian 12 năm, kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh đối với Quỹ tín dụng nhân dân mới thành lập tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

   Về thời gian miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, công văn quy định: Được miễn thuế 3 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp trong 7 năm tiếp theo đối với Quỹ tín dụng nhân dân mới thành lập tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn