Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội

26/04/2022

Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Khánh An, hiện tại đang làm việc trong quân dội nhân dân Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Theo như tôi biết thì các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội đều được cấp chứng thư số để sử dụng. Cho tôi hỏi, thời hạn có hiệu lực của chứng thư số của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội là bao lâu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Khánh An (khanhan*****@gmail.com)

  • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội được quy định tại Điều 9 Thông tư 08/2016/TT-BQP Quy định về cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Cụ thể là:

   1. Chứng thư số của Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội thời hạn có hiệu lực là 20 năm.

   2. Chứng thư số của thuê bao cấp mới thời hạn có hiệu lực tối đa là 10 năm.

   3. Đối với chứng thư số gia hạn, thời hạn có hiệu lực được gia hạn tối đa là 5 năm.

   Nội dung chứng thư số bao gồm:

   - Tên tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng;

   - Tên và chức danh của thuê bao;

   - Số hiệu chứng thư số;

   - Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số;

   - Khóa công khai;

   - Chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng;

   - Các hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng thư số.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn có hiệu lực của chứng thư số của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn