Tiêu chí đạo đức, lối sống để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý

26/04/2022

Tiêu chí đạo đức, lối sống để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là công chức nhà nước, hiện đang công tác tại TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Qua báo chí, tôi được biết, Ban chấp hành trung ương vừa ban hành quy định về hệ thống các tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Tuy nhiên, nội dung cụ thể tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì tiêu chí đạo đức, lối sống để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý được thể hiện như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia trong thời gian sớm nhất. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe! 

Vũ Hoàng (0907****)

 • Ngày 04/8/2017, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 89-QĐ/TW năm 2017 khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

  Theo đó, tiêu chí đạo đức, lối sống để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiểu mục 1.2 Mục II Quy định 89-QĐ/TW năm 2017. Cụ thể như sau:

  - Không tham nhũng, quan liêu, cơ hội, vụ lợi; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

  - Có lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị.

  - Có tinh thần đoàn kết, xây dựng, thương yêu đồng chí, đồng nghiệp.

  - Không để người thân, người quen lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi.

  Ngoài các nội dung trong tiêu chí đạo đức, lối sống, quy định này cũng đồng thời liệt kê các nội dung cụ thể đối với một số tiêu chí khác như: chính trị tư tưởng; tác phong, lề lối làm việc; ý thức tổ chức kỷ luật,...

  Để nắm cụ thể tiêu chuẩn, quy trình, tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ lãnh đạo, quản lý, vui lòng tham khảo thêm tại các bài viết:

  - 05 tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo, quản lý;

  - Hướng dẫn đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018.

  Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

Căn cứ pháp lý của tình huống
 • Tiểu mục 1.2 Mục II Quy định năm 2017 89-QĐ/TW Tải về
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn