Tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

26/04/2022

Tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Sinh viên 1 trường Đại học Luật TP.HCM. Em được biết Ban chấp hành trung ương mới ban hành văn bản quy định về tiêu chuẩn chức danh và cách thức đánh giá đối với một số vị trí cán bộ quản lý trong bộ máy nhà nước. Cho em hỏi, theo quy định này thì đối với cán bộ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao được thể hiện như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia trong thời gian sớm nhất. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Hữu Ý (0912****)

  • Ngày 04/8/2017, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 90-QĐ/TW năm 2017 tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

   Theo đó, tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiểu mục 2.2.4 Mục II Quy định 90-QĐ/TW năm 2017. Cụ thể như sau:

   - Nắm chắc tình hình nhân dân và của tổ chức trong hệ thống; chủ động tổ chức nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, giải pháp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp về thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các nhiệm vụ khác.

   - Tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thường xuyên giữ mối liên hệ và gắn bó mật thiết với nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

   - Tổ chức thực hiện có hiệu quả việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

   Ngoài chức danh này, quy định trên cũng đồng thời liệt kê các nội dung trong tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với một số nhóm chức danh cán bộ khác như: đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan hành chính nhà nước, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan tham mưu của Đảng, đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan dân cử,...

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 90-QĐ/TW năm 2017.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn