Tiêu chí tác phong, lề lối làm việc để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý

26/04/2022

Tiêu chí tác phong, lề lối làm việc để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là công chức nhà nước, hiện đang công tác tại huyện Cần Giờ, TP.HCM. Qua báo chí, tôi được biết, Ban chấp hành trung ương vừa ban hành quy định về hệ thống các tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Tuy nhiên, nội dung cụ thể tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì tiêu chí tác phong, lề lối làm việc để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý được thể hiện như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia trong thời gian sớm nhất. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe! 

Thu Hà (ha***@gmail.com)

 • Tiêu chí tác phong, lề lối làm việc để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý
  (ảnh minh họa)
 • Ngày 04/8/2017, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 89-QĐ/TW năm 2017 khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

  Theo đó, tiêu chí tác phong, lề lối làm việc để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiểu mục 1.3 Mục II Quy định 89-QĐ/TW năm 2017. Cụ thể như sau:

  - Có trách nhiệm với công việc; năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ.

  - Phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, đúng nguyên tắc.

  - Hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.

  Ngoài các nội dung trong tiêu chí tác phong, lề lối làm việc, quy định này cũng đồng thời liệt kê các nội dung cụ thể đối với một số tiêu chí khác như: đạo đức, lối sống; chính trị tư tưởng; ý thức tổ chức kỷ luật,...

  Để nắm cụ thể tiêu chuẩn, quy trình, tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ lãnh đạo, quản lý, vui lòng tham khảo thêm tại các bài viết:

  - 05 tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo, quản lý;

  - Quy trình, tiêu chuẩn đánh giá cán bộ năm 2019.

  Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

Căn cứ pháp lý của tình huống
 • Tiểu mục 1.3 Mục II Quy định năm 2017 89-QĐ/TW Tải về
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn