Tiêu chuẩn trang phục của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

26/04/2022

Tiêu chuẩn trang phục của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nhật Minh là tân học viên ngành Điều tra Hình sự của trường Học Viện cảnh sát nhân dân, tôi được biết ngành tôi học sẽ được cấp phát đồng phục, vậy anh/ chị Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn trang phục của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các anh chị. Chân thành cảm ơn!
Nhật Minh (nhatminh***@gmail.com)

 

  • Tiêu chuẩn trang phục của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định Điều 5 Nghị định 18/2013/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn vật chất hậu cần đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ trong lực lương Công an nhân dân như sau:

   1. Tiêu chuẩn trang phục của sĩ quan là những loại trang phục cấp cho cá nhân quản lý, sử dụng thường xuyên và trang phục dùng chung, gồm lễ phục, trang phục thường xuyên, trang phục niên hạn, trang phục chống rét.

   2. Tiêu chuẩn trang phục của hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên Công an nhân dân là những loại trang phục cấp cho cá nhân quản lý sử dụng thường xuyên và trang phục dùng chung, gồm trang phục thường xuyên, trang phục niên hạn, trang phục chống rét.

   3. Tiêu chuẩn trang phục hóa trang nghiệp vụ là những loại trang phục trang bị cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ do tính chất, đặc điểm và yêu cầu của từng lực lượng.

   4. Trang phục tăng thêm, trang phục chiến đấu, trang phục nghi lễ và trang phục đặc thù khác trang bị cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện, chiến đấu và phục vụ công tác chuyên môn.

   Còn với trường hợp của riêng ban, nếu bạn là một học viên hệ chính quy của trường Học Viên công an nhân dân, bạn sẽ thuộc đối tượng được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 18/2013/NĐ-CP, cụ thể như sau

   “Tiêu chuẩn trang phục của hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên Công an nhân dân là những loại trang phục cấp cho cá nhân quản lý sử dụng thường xuyên và trang phục dùng chung, gồm trang phục thường xuyên, trang phục niên hạn, trang phục chống rét. “

   Vậy bạn sẽ có trang phục dùng chung và có các trang phục thường xuyên của riêng bạn do bạn tự quản lý và sử dụng.

   Trên đây là nội dung cân trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn trang phục của cán bộ chiến sỹ công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn và chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 18/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn