Tình huống mô hình kinh tế trang trại của UBND huyện cấp bị UBND xã đình chỉ

26/04/2022

Kính gửi các Luật sư trên Diễn đàn, gia đình tôi hiện đang gặp tình huống mong được các Luật sư trên Diễn đàn tư vấn, trợ giúp. Tóm tắt nội dung: Gia đình tôi có HĐ thuê khoảng 3ha đất quỹ 2 (đất 5%) của xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc để trồng hoa màu từ nhiều năm nay. Cuối năm 2013 tôi có đăng ký mô hình kinh tế Trang trại theo Thông tư 27/2011/TT-BNNPTNT và đã được UBND huyện Vĩnh Tường cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chí kinh tế trang trại ngày 18/11/2013. Cuối năm 2014 gia đình tôi lên kế hoạch xây dựng trang trại, và có làm Đơn lên UBND xã Kim Xá để được san lấp mặt bằng để xây dựng trang trại, UBND xã đã tiếp nhận đơn. Sau khoảng 6 tháng, gia đình đã đầu tư rất nhiều công sức tiền bạc vào để xây dựng trang trại thì ngày 19/5/2015 nhận được Giấy mời lên UBND xã làm việc về việc: "tự ý múc đất đắp nền để xây dựng chuồng trại chăn nuôi trên đất giao khoán 5% tại xứ đồng Vạt Triệu", gia đình tôi đã phản biện là có Đơn xin phép và có bằng chứng về việc xã đã tiếp nhận Đơn báo về việc san lấp mặt bằng rồi thì UBND xã lại đưa ra lý do gia đình vi phạm hợp đồng thuê đất và bắt đầu xuất hiện các hành vi gia đình tôi thấy rất bất hợp lý như mời 1 cơ quan khác không liên quan đến để chất vấn và cáo buộc gia đình tôi vi phạm các điều Luật. Theo tôi được biết thì những người đến chất vấn cáo buộc gia đình tôi này đều là người quen của vị Bí thư xã - người đã từng đứng tuyên bố giữa Hội đồng nhân dân xã Kim Xá là phải đình chỉ bằng được gia đình tôi làm trang trại này. (Chi tiết phần này xin phép được thể hiện trong đơn khiếu nại, tố cáo trong file đính kèm  này) Rất mong được các Luật sư tư vấn giúp đỡ gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Chào bạn!

   Thông qua những thông tin mà bạn cung cấp, luật sư chia sẻ những khó khăn và bức xúc mà bạn và gia đình đang gặp phải. Tuy nhiên, đê giải quyết triệt để vấ đề của gia đình bạn, không thể thông qua việc tư vấn từ xa như thế này được. Theo chung tôi, bạn nên chủ động tìm kiếm và liên hệ với một luật sư có năng lực và kinh nghiệm làm đại diện, hô trợ để đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình.

   Trang trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn