Tổ chức có cơ sở hạt nhân thực hiện không đúng nội dung quy định trong giấy phép bị phạt thế nào?

26/04/2022

Tổ chức có cơ sở hạt nhân thực hiện không đúng nội dung quy định trong giấy phép bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống ở Gia Lai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tổ chức có cơ sở hạt nhân thực hiện không đúng nội dung quy định trong giấy phép bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nhật Thanh_093**)

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp tổ chức có cơ sở hạt nhân thực hiện không đúng nội dung quy định trong giấy phép được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức có cơ sở hạt nhân thực hiện không đúng nội dung quy định trong giấy phép trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định này.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép tiến hành công việc bức xạ từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này. (Khoản 4 Điều 7 Nghị định này).

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp tổ chức có cơ sở hạt nhân thực hiện không đúng nội dung quy định trong giấy phép. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn