Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như thế nào?

26/04/2022

Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Thanh Mai (mai***@gmail.com, quê ở Quảng Bình). Em đang ôn tập để thi tuyển công chức ngành thanh tra ở tỉnh. Trong quá trình ôn tập, em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  • Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Nghị định 35/2009/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường.

   Theo đó, tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như sau:

   1. Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường bao gồm:

   a) Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường;

   b) Thanh tra Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Tổng cục Môi trường và Thanh tra Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường;

   c) Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường.

   2. Thanh tra Bộ, Thanh tra Tổng cục, Thanh tra Cục và Thanh tra Sở có con dấu riêng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 35/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn