Tổ chức, doanh nghiệp vận chuyển tiền chất thuốc nổ phải đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày hỏi:14/03/2019

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc quản lý, sử dụng tiền chất nổ và muốn hỏi mọi người một câu như sau: Tổ chức, doanh nghiệp vận chuyển tiền chất thuốc nổ phải đáp ứng những điều kiện gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền chất thuốc nổ được hiểu là hóa chất nguy hiểm, trực tiếp dùng để sản xuất thuốc nổ.

   Theo đó, tại Khoản 1 Điều 50 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có quy định về những điều kiện tổ chức, doanh nghiệp cần phải đáp ứng để vận chuyển tiền chất thuốc nổ bao gồm:

   - Tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh hoặc sử dụng tiền chất thuốc nổ; doanh nghiệp có đăng ký ngành, nghề vận chuyển hàng hóa;

   - Có phương tiện đủ điều kiện vận chuyển tiền chất thuốc nổ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn trong hoạt động tiền chất thuốc nổ; bảo đảm điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy;

   - Người quản lý, người điều khiển phương tiện, áp tải và người phục vụ có liên quan đến vận chuyển tiền chất thuốc nổ phải có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí, chức trách đảm nhiệm, được huấn luyện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy;

   - Có mệnh lệnh vận chuyển hoặc Giấy phép vận chuyển tiền chất thuốc nổ; biểu trưng báo hiệu phương tiện đang vận chuyển tiền chất thuốc nổ.

   Trên đây là nội dung giải đáp về những điều kiện tổ chức, doanh nghiệp cần phải đáp ứng để vận chuyển tiền chất thuốc nổ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn