Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam được thay thế trong trường hợp nào?

26/04/2022

Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam được thay thế trong trường hợp nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu những quy định của pháp luật về tổ chức quản lý và điều hành của Tổng công ty Lương thực miền Nam. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam được thay thế trong trường hợp nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong sớm nhận được phản hồi từ phía Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn! Song Hào (hao***@gmail.com)

  • Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam được thay thế trong các trường hợp được quy định tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 40 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lương thực miền Nam ban hành kèm theo Nghị định 10/2014/NĐ-CP như sau:

   1. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định việc miễn nhiệm, thay thế trước thời hạn với Tổng giám đốc theo đề nghị của Hội đồng thành viên, trên cơ sở các quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều này.

   3. Tổng giám đốc được thay thế trong trường hợp sau:

   a) Tự nguyện xin từ chức và được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo đúng trình tự pháp luật;

   b) Khi có quyết định điều chuyển, nghỉ hưu hoặc được bố trí công việc khác;

   c) Bị miễn nhiệm theo quy định tại Khoản 2 của Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp được thay thế của Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 và Khoản 3 Điều 40 Điều lệ tổ chức và hoạt động của tổng công ty lương thực miền nam ban hành kèm theo Nghị định 10/2014/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn