Trách nhiệm Bộ Tổng Tham mưu trong quản lý, sử dụng trang phục dân quân tự vệ

26/04/2022

Trách nhiệm Bộ Tổng Tham mưu trong quản lý, sử dụng trang phục dân quân tự vệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Phương Thùy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Thanh Hóa. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm Bộ Tổng Tham mưu trong quản lý, sử dụng trang phục dân quân tự vệ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 04/2015/TT-BQP quy định quản lý, sử dụng trang phục dân quân tự vệ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   a) Giúp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quản lý nhà nước về trang phục dân quân tự vệ và phối hợp với cơ quan, tổ chức liên quan tổng hợp nhu cầu, ngân sách bảo đảm trang phục dân quân tự vệ theo quy định của pháp luật;

   b) Chỉ đạo Cục Dân quân tự vệ chủ trì, phối hợp với cơ quan, tổ chức liên quan sản xuất, cấp phát trang phục mẫu, thực hiện quản lý theo quy định tại Điều 4 Thông tư này và phối hợp kiểm tra, giám sát, thanh tra việc sản xuất, quản lý, sử dụng trang phục dân quân tự vệ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm Bộ Tổng Tham mưu trong quản lý, sử dụng trang phục dân quân tự vệ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 04/2015/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn