Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và môi trường đối với hoạt động của lực lượng Cảnh sát môi trường

26/04/2022

Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và môi trường đối với hoạt động của lực lượng Cảnh sát môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học an ninh cơ sở 2. Trong quá trình học, em gặp một vài vướng mắc mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, Bộ  tài nguyen và Môi trường có trách nhiệm ra sao đối với hoạt động của lực lượng Cảnh sát môi trường? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!   Vũ Thị Quý (quy***@gmail.com)

  • Ngày 23/12/2014, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014. Pháp lệnh này quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, bảo đảm hoạt động và chế độ, chính sách đối với Cảnh sát môi trường; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   Theo đó, trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và môi trường đối với hoạt động của lực lượng Cảnh sát môi trường là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 14 Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014. Cụ thể bao gồm:

   1. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quyền phối hợp, hỗ trợ Cảnh sát môi trường trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.

   2. Hỗ trợ triển khai thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, hợp tác quốc tế, tư vấn cho Cảnh sát môi trường.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và môi trường đối với hoạt động của lực lượng Cảnh sát môi trường. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn