Trách nhiệm của cơ quan công an trong việc phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày hỏi:01/08/2017

Trách nhiệm của cơ quan công an trong việc phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được pháp luật quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập như sau. Trách nhiệm của cơ quan công an trong việc phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được pháp luật quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Kim Hồng (honghana***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ quan công an trong việc phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư liên tịch 02/2016/TTLT-BVHTTDL-BCA hướng dẫn phối hợp công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an ban hành như sau:

   a) Hướng dẫn cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch về nội dung, hình thức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng chế độ, nội quy bảo vệ cơ quan; công tác phòng ngừa, phát hiện tội phạm, bảo vệ bí mật nhà nước, an toàn thông tin mạng; củng cố, kiện toàn tổ chức, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và các quy định, hoạt động liên quan đến an ninh, trật tự;

   b) Hướng dẫn hoạt động đấu tranh phản bác lại luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và phần tử xấu.

   Trên đây là câu trả lời về trách nhiệm của cơ quan công an trong việc phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 02/2016/TTLT-BVHTTDL-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn