Trách nhiệm của cơ sở giáo dục trong hoạt động thanh tra giáo dục

26/04/2022

Trách nhiệm của cơ sở giáo dục trong hoạt động thanh tra giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thành Hưng một công chức nhà nước đã về hưu, hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, gần đây tôi có tìm hiểu quy định về hoạt động thanh tra giáo dục, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Trách nhiệm của cơ sở giáo dục trong hoạt động thanh tra giáo dục được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! (0915******)

  • Trách nhiệm của cơ sở giáo dục trong hoạt động thanh tra giáo dục được quy định tại Điều 18 Thông tư 39/2013/TT-BGTDT hướng dẫn về thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   1. Các cơ sở giáo dục đại học, trường trung cấp chuyên nghiệp xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra nội bộ; thực hiện chế độ báo cáo về công tác thanh tra nội bộ theo quy định.

   Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra nội bộ; thực hiện chế độ báo cáo về công tác kiểm tra nội bộ theo quy định.

   2. Cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu theo yêu cầu của đoàn thanh tra và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của thông tin, tài liệu đã cung cấp.

   3. Thực hiện yêu cầu, kiến nghị của đoàn thanh tra, kết luận thanh tra, quyết định xử lý sau thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của cơ sở giáo dục trong hoạt động thanh tra giáo dục theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 39/2013/TT-BGTDT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn