Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Đội tình nguyện

26/04/2022

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Đội tình nguyện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Hằng hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về Đội tình nguyện tại xã, phường, thị trấn và trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với tổ chức tự nguyện này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Đội tình nguyện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Đội tình nguyện được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Thông tư liên tịch 24/2012/TTLT-BLĐTBXH-BNV-BTC quy định về thành lập, giải thể, tổ chức hoạt động và chế độ, chính sách đối với Đội công tác xã hội tình nguyện tại xã, phường, thị trấn do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ trưởng Bộ Nội vụ - Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương quyết định chủ trương, kế hoạch thành lập mạng lưới Đội tình nguyện trên địa bàn.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Đội tình nguyện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 24/2012/TTLT-BLĐTBXH-BNV-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn