Trách nhiệm phối hợp hoạt động của Thanh tra Cục Hàng hải được quy định như thế nào?

26/04/2022

Trách nhiệm phối hợp hoạt động của Thanh tra Cục Hàng hải được quy định như thế nào? Chào các anh chị tổ tư vấn ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện nay tôi có một vước mắc pháp lý trong lĩnh vực thanh tra hàng không mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm phối hợp hoạt động của Thanh tra Cục Hàng hải được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 34/2013/TT-BGTVT thì trách nhiệm phối hợp hoạt động của Thanh tra Cục Hàng hải được quy định như sau:

   a) Phối hợp, quản lý, theo dõi và xây dựng kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ trong nước và ở nước ngoài cho các thanh tra viên, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải;

   b) Phối hợp với các Cảng vụ Hàng hải trong việc xây dựng lực lượng thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành hàng hải;

   c) Phối hợp với cơ quan thanh tra chuyên ngành khác thuộc Bộ Giao thông vận tải, thuộc các Bộ, ngành và chính quyền địa phương để xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động thanh tra chuyên ngành hàng hải; với cơ quan bảo vệ pháp luật trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

   Trách nhiệm phối hợp hoạt động của Thanh tra Cục Hàng hải được quy định tại Thông tư 34/2013/TT-BGTVT quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của thanh tra cục hàng hải Việt Nam.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn