Trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giao thông vận tải

26/04/2022

Trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Em là Minh Dương, sinh viên thực tập tại Sở Giao thông vận tải Thành phố Hà Nội. Hiện tại, em đang tìm thông tin về quy chế làm việc của Bộ Giao thông vận tải để hoàn thành bài tiểu luận và báo cáo thực tập. Tuy nhiên, em gặp một vài vướng mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc ra sao? Nội dung này được điều chỉnh bởi văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ anh chị. Em xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Minh Dương (duong***@gmail.com)

  • Trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giao thông vận tải
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giao thông vận tải được quy định tại Điều 11 Quy chế làm việc của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Quyết định 685/QĐ-BGTVT năm 2017 như sau:

   - Chủ động nghiên cứu, tham mưu về lĩnh vực chuyên môn được phân công theo dõi, các công việc được Thủ trưởng đơn vị hoặc Lãnh đạo Bộ giao theo chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

   - Chịu trách nhiệm cá nhân trước Thủ trưởng đơn vị, trước Lãnh đạo Bộ và trước pháp luật về ý kiến đề xuất, tiến độ, chất lượng, hiệu quả của từng công việc được giao; về hình thức, thể thức, trình tự và thủ tục ban hành văn bản và quy trình giải quyết công việc được phân công theo dõi.

   - Thực hiện các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức; các quy định của Bộ và đơn vị.

   - Nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình thực tiễn trong lĩnh vực mình đảm nhiệm, bám sát ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ để xử lý công việc được giao, bảo đảm khách quan, đúng đắn, kịp thời và được quyền bảo lưu ý kiến tham mưu.

   - Chủ động phối hợp công tác, trao đổi thống nhất ý kiến về các vấn đề có liên quan, cung cấp thông tin hoặc tiến hành thảo luận trong đơn vị, nhóm công tác khi cần thiết trong quá trình xử lý công việc cụ thể.

   - Không được có thái độ, hành vi cửa quyền, hách dịch, sách nhiễu đối với tổ chức, cá nhân trong quá trình xử lý công việc.

   - Không được lợi dụng vị trí công tác để thu lợi cá nhân dưới mọi hình thức trong khi giải quyết việc công hoặc có những thái độ và hành vi khác làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giao thông vận tải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 685/QĐ-BGTVT năm 2017.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn