Trình độ Phó Vụ trưởng, Phó Cục trưởng ngành Hải quan

Ngày hỏi:15/10/2019

Liên quan đến điều kiện về trình độ chuyên môn của một số lãnh đạo thuộc ngành Hải quan, tôi muốn tìm hiểu về trình độ Phó Vụ trưởng, Phó Cục trưởng ngành Hải quan. Mong được hỗ trợ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình độ Phó Vụ trưởng, Phó Cục trưởng ngành Hải quan quy định tại Khoản 1 Điều 7 Quyết định 3036/QĐ-TCHQ năm 2016, cụ thể như sau:

   1.1. Trình độ chuyên môn đào tạo:

   - Đối với chức danh Phó Vụ trưởng, Phó Cục trưởng và tương đương thuộc các đơn vị tại cơ quan Tổng cục Hải quan: phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc có bằng thạc sỹ trở lên phù hợp với lĩnh vực công tác được giao (không phân biệt độ tuổi).

   - Đối với chức danh Phó Cục trưởng thuộc các Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố: phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc có bằng thạc sỹ trở lên phù hợp với lĩnh vực công tác được giao (không phân biệt độ tuổi).

   1.2. Tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ:

   - Đáp ứng các yêu cầu về năng lực và trình độ đào tạo của ngạch Kiểm tra viên chính hải quan hoặc tương đương theo quy định.

   - Có kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực chuyên môn được phân công phụ trách.

   1.3. Tiêu chuẩn lý luận chính trị: lý luận chính trị trung cấp.

   1.4. Các chứng chỉ điều kiện:

   - Tốt nghiệp quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên chính trở lên.

   - Biết một ngoại ngữ thông dụng ở trình độ B trở lên hoặc sử dụng được tiếng nước láng giềng có chung đường biên giới trong giao tiếp và công việc đối với các trường hợp công tác tại biên giới đất liền.

   - Sử dụng thành thạo máy tính và các trang thiết bị văn phòng phục vụ cho công tác và yêu cầu hiện đại hóa ngành Hải quan.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn