Trình tự phát biểu của Đại biểu Hội đồng nhân dân tại phiên họp toàn thể HĐND

26/04/2022

Trình tự phát biểu của Đại biểu Hội đồng nhân dân tại phiên họp toàn thể HĐND được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Long, sĩ quan Quân đội đã về hưu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự phát biểu của Đại biểu Hội đồng nhân dân tại phiên họp toàn thể HĐND được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Trình tự phát biểu của Đại biểu Hội đồng nhân dân tại phiên họp toàn thể HĐND được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị quyết số 753/2005/NQ-UBTVQH11 về việc ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Đại biểu Hội đồng nhân dân đăng ký phát biểu; Chủ tọa phiên họp mời từng đại biểu phát biểu;

   - Đại biểu Hội đồng nhân dân phát biểu tập trung vào vấn đề đang thảo luận, không phát biểu quá hai lần về cùng một vấn đề; thời gian phát biểu không quá mười phút. Trong trường hợp Hội đồng nhân dân cần thảo luận thêm thì thời gian và số lần phát biểu do Chủ tọa phiên họp quyết định;

   - Trong trường hợp đại biểu Hội đồng nhân dân đã đăng ký mà chưa được phát biểu hoặc đã phát biểu nhưng chưa hết ý kiến do thời gian phát biểu đã hết thì ghi lại ý kiến của mình và gửi Thư ký kỳ họp để tổng hợp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trình tự phát biểu của Đại biểu Hội đồng nhân dân tại phiên họp toàn thể HĐND. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết số 753/2005/NQ-UBTVQH11.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 11 Nghị quyết số 753/2005/NQ-UBTVQH11 Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn