Trình tự xây dựng chương trình công tác tháng của Bộ Giao thông vận tải

Ngày hỏi:18/04/2018

Trình tự xây dựng chương trình công tác tháng của Bộ Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Linh. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến quy chế làm việc của Bộ Giao thông vận tải. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, chương trình công tác tháng của Bộ Giao thông vận tải được xây dựng theo trình tự nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn! (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự xây dựng chương trình công tác tháng của Bộ Giao thông vận tải được quy định tại Khoản 4 Điều 20 Quy chế làm việc của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Quyết định 685/QĐ-BGTVT năm 2017 như sau:

   - Trên cơ sở chương trình công tác năm, 6 tháng, quý và kết quả triển khai thực hiện, các đơn vị chủ động xây dựng báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện hàng tháng; kiến nghị các định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Bộ trong tháng tiếp theo; báo cáo gửi về Bộ trước ngày 22 hàng tháng để Văn phòng Bộ tổng hợp, xây dựng báo cáo của Bộ, trình Lãnh đạo Bộ ký gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 25 hàng tháng.

   - Vụ Pháp chế chủ trì xây dựng báo cáo tình hình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của tháng và chương trình của tháng tiếp theo; Văn phòng Bộ chủ trì xây dựng báo cáo tình hình xây dựng đề án của tháng và chương trình của tháng tiếp theo. Hàng tháng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Chánh Văn phòng Bộ chịu trách nhiệm báo cáo Ban Cán sự đảng Bộ thông qua và chỉ đạo.

   Trên đây là nội dung quy định về trình tự xây dựng chương trình công tác tháng của Bộ Giao thông vận tải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 685/QĐ-BGTVT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn