Trường hợp được sử dụng Quỹ dự trữ ngoại hối ở nước ta

26/04/2022

Phạm vi sử dụng Quỹ dự trữ ngoại hối nước ta được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ngọc, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nước ta sử dụng Quỹ dự trữ ngoại hối trong những trường hợp nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Mỹ Ngọc-097**)

  • Trường hợp được sử dụng Quỹ dự trữ ngoại hối ở nước ta được quy định tại Điều 13 Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, theo đó, quỹ dự trữ ngoại hối được sử dụng để:

   1. Đầu tư trên thị trường quốc tế.

   2. Thực hiện các nghiệp vụ ngoại hối phái sinh.

   3. Thực hiện các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương và đa phương với các ngân hàng trung ương và tổ chức tài chính quốc tế.

   4. Điều chuyển và hoán đổi ngoại hối với Quỹ bình ổn tỷ giá và quản lý thị trường vàng,

   5. Sử dụng ngoại hối để đáp ứng nhu cầu ngoại hối đột xuất, cấp bách của Nhà nước.

   Trên đây là quy định về trường hợp được sử dụng Quỹ dự trữ ngoại hối ở nước ta. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn