Trường hợp người không công tác tại Tòa án nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao

Ngày hỏi:14/03/2019

Tôi tên Mỹ Vân hiện sinh sống tại Hậu Giang, theo như kiến thức tôi nghĩ thì chỉ những người làm trongt Tòa án họ có nghiệp vụ, có trình độ và sự am hiều thì mới được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Tuy nhiên, một người bạn của tôi bảo là không nhất thiết phải công tác tại Tòa án thì mới được bổ nhiệm, như vậy có đúng không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 69 Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014, có quy định:

   Người không công tác tại các Tòa án nhưng giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan, tổ chức trung ương, am hiểu sâu sắc về chính trị, pháp luật, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, ngoại giao hoặc là những chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về pháp luật, giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan, tổ chức và có uy tín cao trong xã hội, có năng lực xét xử những vụ án và giải quyết những việc khác thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân tối cao theo quy định của luật tố tụng thì có thể được tuyển chọn, bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

   => Như vậy, không nhất thiết phải phải làm trong Tòa án thì mới được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao bạn nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn