Vận chuyển chất phóng xạ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam mà không có giấy phép bị phạt thế nào?

26/04/2022

Vận chuyển chất phóng xạ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam mà không có giấy phép bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp vận chuyển chất phóng xạ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam mà không có giấy phép bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Chí Trung_098**)

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp vận chuyển chất phóng xạ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam mà không có giấy phép được quy định tại Điểm b Khoản 6 Điều 6 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với hành vi vận chuyển chất phóng xạ, chất thải phóng xạ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam mà không có giấy phép.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp vận chuyển chất phóng xạ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam mà không có giấy phép. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn