Việc công bố thông tin dự trữ ngoại hối nhà nước được thực hiện thế nào?

26/04/2022

Việc công bố thông tin dự trữ ngoại hối nhà nước được thực hiện thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phú, đang sinh sống ở Hưng Yên, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nước ta có công bố thông tin về việc dự trữ ngoại hối không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Phú_093**)

  • Việc công bố thông tin dự trữ ngoại hối nhà nước được quy định tại Điều 24 Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, theo đó,

   Ngân hàng Nhà nước công bố thông tin về dự trữ ngoại hối nhà nước theo quy định của pháp luật.

   Dự trữ ngoại hối nhà nước được quy đổi ra đô la Mỹ để phục vụ công tác thống kê, thông tin quản lý và công bố số liệu. Ngân hàng Nhà nước xác định tỷ giá và giá vàng để quy đổi các loại ngoại tệ và vàng thuộc dự trữ ngoại hối nhà nước sang đô la Mỹ.

   Trên đây là quy định về việc công bố thông tin dự trữ ngoại hối nhà nước. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn