Viên chức có được hưởng đồng thời hai phụ cấp trách nhiệm không?

Ngày hỏi:14/03/2019

Chào Ban biên tập, tôi hiện đang là giao viên đang giảng dạy tại một trường miền núi. Sắp tới đây tôi nhận nhiệm vụ hướng dẫn giáo viên tập sự. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Viên chức có được hưởng đồng thời hai phụ cấp trách nhiệm không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 6 Nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ quy định:

   Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại trường chuyên biệt được hưởng hệ số phụ cấp trách nhiệm 0,3 so với mức lương tối thiểu.

   Khoản 4, Điều 22 Nghị định 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ quy định:

   Trong thời gian hướng dẫn tập sự, người hướng dẫn tập sự được hưởng hệ số phụ cấp trách nhiệm bằng 0,3 mức lương tối thiểu hiện hành.

   Căn cứ các quy định trên thì hai phụ cấp này độc lập nhau, vì vậy nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác ở trường chuyên biệt và làm công tác hướng dẫn tập sự thì trong thời gian hướng dẫn tập sự, các nhà giáo này được hưởng cả hai loại phụ cấp trên.

   Việc phân công người hướng dẫn tập sự được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì ngoài khoản phụ cấp chuyên biệt, nếu đảm nhận thêm công việc mà công việc đó theo quy định được hưởng phụ cấp thì người đó vẫn được hưởng phụ cấp theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn