Xử lý vi phạm pháp luật về thuế đối với cơ quan quản lý thuế

Ngày hỏi:05/07/2017

Xử lý vi phạm pháp luật về thuế đối với cơ quan quản lý thuế được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đang làm việc trong một cơ quan nhà nước. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giả đáp như sau. Các đối tượng có nghĩa vụ thuế nếu vi phạm pháp luật về thuế thì sẽ bị xử lý vi phạm, vật nếu cơ quan quản lý thuế vi phạm pháp luật về thuế thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi tư ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! 

Trà Giang (0978258***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý vi phạm pháp luật về thuế đối với cơ quan quản lý thuế được pháp luật quy định tại Điều 112 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016 hợp nhất Luật quản lý thuế do Văn phòng Quốc hội ban hành, có quy định về vấn đề này như sau:

   1. Cơ quan quản lý thuế thực hiện không đúng theo quy định của Luật này, gây thiệt hại cho người nộp thuế thì phải bồi thường thiệt hại cho người nộp thuế theo quy định của pháp luật.

   2. Trường hợp ấn định thuế, hoàn thuế sai do lỗi của cơ quan quản lý thuế thì cơ quan quản lý thuế phải bồi thường thiệt hại cho người nộp thuế theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập về xử lý vi phạm pháp luật về thuế đối với cơ quan quản lý thuế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảm thêm tại Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn