Yêu cầu trình độ, thâm niên công tác khi bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên

26/04/2022
Tôi là kế toán của Thanh tra tỉnh, tôi đang hưởng PC trách nhiệm kế toán . Vậy tôi có được chuyển ngạch thanh tra viên ko?
  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   Theo quy định tại khoản 4 điều 6 Nghị định số 97/2011/NĐ-CP yêu cầu trình độ, thâm niên công tác khi bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên:

   a) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên phù hợp với chuyên môn thuộc ngành, lĩnh vực đang công tác;

   b) Có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch thanh tra viên;

   c) Có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên;

   d) Có văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B trở lên thuộc 01 trong 05 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức. Đối với công chức công tác tại các địa phương ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo có sử dụng tiếng dân tộc thiểu số phục vụ trực tiếp cho công tác thì được thay thế chứng chỉ ngoại ngữ bằng chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc Thủ trưởng cơ quan thanh tra nơi công chức đó công tác xác nhận;

   đ) Sử dụng thành thạo tin học văn phòng hoặc có chứng chỉ tin học văn phòng;

   e) Có thời gian ít nhất 02 năm làm công tác thanh tra (không kể thời gian tập sự, thử việc).

   Trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan Quân đội nhân dân, sỹ quan Công an nhân dân công tác ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác chuyển sang cơ quan thanh tra nhà nước thì phải có thời gian ít nhất 05 năm.

   Nếu cơ quan bạn còn biên chế công chức Thanh tra và bạn có đủ các tiêu chuẩn trên, thì đủ điều kiện làm thủ tục bổ nhiệm ngạch Thanh tra viên.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn