Bán cổ phiếu mà mình đang chào mua công khai bị phạt thế nào?

26/04/2022

Bán cổ phiếu mà mình đang chào mua công khai bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Diễm, đang sinh sống ở Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi bán cổ phiếu mà mình đang chào mua công khai bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Diễm_098***)

  • Mức phạt đối với hành vi bán cổ phiếu mà mình đang chào mua công khai được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 13 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng đối với hành vi bán hoặc cam kết bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng mà mình đang chào mua công khai.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ đợt chào mua công khai trong thời hạn 02 tháng đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi bán cổ phiếu mà mình đang chào mua công khai. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn