Chứng nhận việc chuyển nhượng cổ phiếu trong thời gian hạn chế chuyển nhượng bị phạt thế nào?

26/04/2022

Chứng nhận việc chuyển nhượng cổ phiếu trong thời gian hạn chế chuyển nhượng bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nguyên, đang sinh sống ở Kiên Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi doanh nghiệp thực hiện chứng nhận việc chuyển nhượng cổ phiếu trong thời gian hạn chế chuyển nhượng bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nguyên_098***)

  • Mức phạt đối với hành vi chứng nhận việc chuyển nhượng cổ phiếu trong thời gian hạn chế chuyển nhượng được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 4 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi chứng nhận việc chuyển nhượng cổ phiếu, trái phiếu được chào bán, phát hành riêng lẻ trong thời gian hạn chế chuyển nhượng, trừ trường hợp được pháp luật quy định.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi chứng nhận việc chuyển nhượng cổ phiếu trong thời gian hạn chế chuyển nhượng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn