Đối tượng đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến bao gồm những ai?

26/04/2022

Đối tượng đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Phát, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Đà Nẵng, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là đối tượng đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến bao gồm những ai? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Đối tượng đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến bao gồm những đối tượng quy định tại Điều 10 Thông tư 134/2017/TT-BTC về hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), cụ thể như sau:

   Đối tượng đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến là công ty chứng khoán thành viên của Sở giao dịch chứng khoán, đã thực hiện kết nối với hệ thống giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán và không thuộc trường hợp sau:

   - Đang trong quá trình giải thể, phá sản, tạm ngừng hoạt động hoặc bị ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách thành viên tại Sở giao dịch chứng khoán.

   - Bị rút nghiệp vụ môi giới hoặc đang thực hiện thủ tục rút nghiệp vụ môi giới.

   - Bị kiểm soát, kiểm soát đặc biệt.

   - Các trường hợp bị đình chỉ hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những đối tượng đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 134/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn