Không làm thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết chứng khoán bị phạt thế nào?

26/04/2022

Không làm thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết chứng khoán bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lý, đang sinh sống ở Bến Tre. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không làm thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết chứng khoán bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Lý_093***)

  • Mức phạt đối với hành vi không làm thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết chứng khoán được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi không làm thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết chứng khoán, đăng ký giao dịch chứng khoán hoặc thực hiện niêm yết chứng khoán, đăng ký giao dịch chứng khoán bổ sung không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi không làm thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết chứng khoán. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn