Kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo khi có nghi ngờ đơn vị được kiểm toán có sai phạm bị phạt thế nào?

26/04/2022

Kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo khi có nghi ngờ đơn vị được kiểm toán có sai phạm bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống ở Long An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo khi có nghi ngờ đơn vị được kiểm toán có sai phạm sẽ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Thanh_093***)

  • Mức phạt đối với kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo khi có nghi ngờ đơn vị được kiểm toán có sai phạm được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 35 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với tổ chức kiểm toán được chấp thuận và phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với kiểm toán viên hành nghề được, chấp thuận không thông báo, thông báo không kịp thời bằng văn bản cho đơn vị được kiểm toán hoặc cho người thứ ba hoặc cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khi có nghi ngờ hoặc phát hiện đơn vị được kiểm toán có sai phạm trọng yếu do không tuân thủ pháp luật và các quy định có liên quan đến báo cáo tài chính đã được kiểm toán.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với kiểm toán viên công ty đại chúng hành nghề được chấp thuận không thông báo khi có nghi ngờ đơn vị được kiểm toán có sai phạm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn