Nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định đến 01 tháng có bị phạt không?

26/04/2022

Nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định đến 01 tháng có bị phạt không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Cúc, đang sinh sống ở Nam Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định đến 01 tháng có bị phạt không? Nếu phạt thì phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Cúc_097***)

  • Mức phạt đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định đến 01 tháng được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Cảnh cáo đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định đến 01 tháng.

   Do đó, trong trường hợp này sẽ không bị phạt xử lý vi phạm hành chính nhưng sẽ bị cạnh cáo.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định đến 01 tháng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn