Sở giao dịch chứng khoán chấp thuận niêm yết không đúng quy định bị phạt thế nào?

26/04/2022

Sở giao dịch chứng khoán chấp thuận niêm yết không đúng quy định bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống ở Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sở giao dịch chứng khoán chấp thuận niêm yết không đúng quy định bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Toàn_098***)

  • Mức phạt đối với Sở giao dịch chứng khoán chấp thuận niêm yết không đúng quy định được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng đối với Sở giao dịch chứng khoán chấp thuận hoặc hủy bỏ niêm yết không đúng quy định.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với Sở giao dịch chứng khoán chấp thuận niêm yết không đúng quy định. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 145/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn