Tổ chức kiểm toán công ty đại chúng quy mô lớn tổ chức thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng bị phạt thế nào?

26/04/2022

Tổ chức kiểm toán công ty đại chúng quy mô lớn tổ chức thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nguyên, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tổ chức kiểm toán công ty đại chúng quy mô lớn tổ chức thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng sẽ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nguyên_091***)

  • Mức phạt đối với tổ chức kiểm toán công ty đại chúng quy mô lớn tổ chức thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 35 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với tổ chức kiểm toán được chấp thuận giao một phần hoặc toàn bộ công việc kiểm toán công ty đại chúng quy mô lớn, tổ chức niêm yết, tổ chức thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng, công ty chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán, quỹ và các công ty quản lý quỹ cho tổ chức kiểm toán không được chấp thuận thực hiện, trừ trường hợp được pháp luật quy định.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với tổ chức kiểm toán công ty đại chúng quy mô lớn tổ chức thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn